ข่าวเด่น

เยี่ยม ด.ญ.สุนิศา รัตนนิคม เด็กหญิงกตัญญู
มีผู้เข้ามาชมแล้ว : 176 คน
เพิ่มข้อมูลวันที่ 31 มกราคม 2561
รายละเอียดกิจกรรม :
            เมื่อวันที่ ๓๑ มกราคม ๒๕๖๑ เวลา ๑๖.๐๐ น. นายจเร ขวัญเกิด นายอำเภอพุนพิน พร้อมด้วย คณะสงฆ์จังหวัดสุราษฎร์ธานี  ปลัดอาวุโส สาธารณสุขอำเภอ ผู้แทนพัฒนาการอำเภอ โรงพยาบาลพุนพิน ผู้อำนวยการโรงเรียนพุนพินพิทยาคม  นายกองค์การบริหารส่วนตำบลพุนพิน  พร้อมด้วยผู้สื่อข่าวไทยทีวีสีช่อง 3  ได้เข้าเยี่ยมครอบครัวของ ด.ญ.สุนิศา รัตนนิคม บ้านเลขที่ ๑๖ หมู่ที่ ๒ ตำบลพุนพิน อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นนักเรียนโรงเรียนพุนพินพิทยาคม เด็กกตัญญูที่มีภาระต้องเลี้ยงดูยายซี่งป่วยและน้าชายที่พิการติดเตียง ซึ่งเป็นข่าวทางสื่อมวลชนขณะนี้ 
           นายอำเภอพุนพินได้มอบเงินสดจำนวนหนึ่งเพื่อไว้ใช้จ่ายในสิ่งจำเป็นและได้มอบสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคในชีวิตประจำวัน นอกจากนั้นยังได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้เยี่ยมผู้ป่วยทั้ง 2 รายให้บ่อยมากขึ้นอีกด้วย 
           นอกจากนี้ยังมีคณะสงฆ์จังหวัดสุราษฎร์ธานีนำโดยพระครูวิสุทธิ์วุฒิคุณเจ้าคณะตำบลท่าทองใหม่พระครูธีรธรรมพิมลเจ้าคณะอำเภอบ้านนาสารและพระครูสถิตย์วัฒนาพรเจ้าคณะอำเภอพุนพินได้ร่วมกันมอบเงินจำนวน 7800 บาทพร้อมทั้งสิ่งของเครื่องใช้ในบ้านจำนวนหนึ่งด้วย 
           ด้านนายถาวร แสงเพชร ผู้อำนวยการโรงเรียนพุนพินพิทยาคมกล่าวว่า ในเบื้องต้นได้ให้การช่วยเหลือครอบครัวของเด็กหญิงสุนิศา โดยจะให้ย้ายจากห้องเรียนพิเศษไปเรียนห้องเรียนปกติ เพื่ออยู่ในหลักเกณฑ์ที่จะพิจารณายกเว้นค่าเล่าเรียน รวมทั้งจะพิจารณาจัดหาทุนการศึกษาสำหรับให้เด็กหญิงสุนิศาได้ใช้จ่ายในชีวิตประจำวันอีกด้วย
           อำเภอพุนพินจะได้พิจารณายื่นเรื่องขอรับความช่วยเหลือไปยัง สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ต่อไป
คลิกที่ภาพเพื่อชมภาพขนาดใหญ่